สมภูมิ สมเกียรติ สพม.พระนครศรีอยุธยา (สพม.อย)

24 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุชีพ บุญวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา กล่าวรายงาน โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธี อาทิ นายกสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 ,ดร.อุดมศักดิ์ เพชรผา ศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,ผู้บริหารโรงเรียนสังกัด สพม. ,ว่าที่ ร.ต.สำรวย นกงาม ผอ.สพป.อย.2,ดร.ณัชญานุช สุดชาดี รอง ผอ.สพป.อย.1,นายศุภชัย บุญวัฒน์ ผอ.สกสค.อย.,ดร.ปฐมพงศ์ ศุภเลิศ ผู้จัดการโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา,ผู้บริหารโรงเรียน อดีตผู้บริหารโรงเรียน ให้เกียรติร่วมพิธี โอกาสนี้ พระราชธานินทราจารย์ เจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราชวรวิหาร พระอารามหลวง ประกอบพิธีเจิมป้ายอาคารสำนักงาน

นายสุชีพ บุญวงษ์ กล่าวว่า การตั้งเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประจำจังหวัด เพื่อให้การบริหารและการจัดการศึกษามีประสิทธิภาพ อันจะเป็นการพัฒนาการศึกษาแก่นักเรียน ในจังหวัดให้สัมฤทธิ์ผลและมีคุณภาพยิ่งขึ้น ในเบื้องต้น มีมติให้ สพม.อย  ตั้งอยู่ที่อาคารศูนย์ประสานงาน สพม. 3 (เดิม) และอาคารศุภพิพัฒน์ ของโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ไปพลางก่อน
ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์  กล่าวว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เป็นหน่วยงานทางการศึกษาที่มีความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง โดยจะมีหน้าที่ขับเคลื่อน กำกับ ตรวจสอบ ติดตาม  การนำนโยบาย ทุกด้านของการศึกษาขั้นพื้นฐาน ด้านแผนพัฒนา ด้านมาตรฐานการศึกษา  ด้านงบประมาณ  การจัดการหลักสูตรการศึกษา การประเมินผลสถานศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษา การระดมทรัพยากรด้านต่าง ๆ รวมทั้งทรัพยากรบุคคล การส่งเสริมสนับสนุน การจัดและพัฒนาการศึกษาของสถานศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษา และยังมีภารกิจประสานการปฏิบัติราชการทั่วไปกับองค์กร หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในฐานะสำนักงานผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการในเขตพื้นที่การศึกษาอีกด้วย.
 นนทกาล รูปเอี่ยม / ข่าว
AYW TV / ภาพ

 

ข่าวล่าสุดในหมวดหมู่เดียวกัน


08/ก.ย./2021
โครงการ “รักและห่วงใย มอบกำลังใจ สู้ภัยโควิด-19
ส่งข่าวโดย: PR.sena อ่าน [36] ครั้ง

06/ก.ย./2021
ลูกเสือต้านภัยยาเสพติดในสถานศึกษา
ส่งข่าวโดย: PR.sena อ่าน [43] ครั้ง

27/ส.ค./2021
การประชุมครูเต็มคณะ รูปแบบออนไลน์ ครั้งที่ 4
ส่งข่าวโดย: PR.sena อ่าน [51] ครั้ง

ข่าวการศึกษา

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ PR.ayw
เข้าใช้งานล่าสุด ศุกร์, 19 มีนาคม, 2021 - 13:28
ชื่อ
นนทกาล: 
รูปเอี่ยม
ตำแหน่ง ครู ชำนาญการพิเศษ
สังกัด สังกัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อีเมล์ prwachira@hotmail.com
เบอร์โทร มองเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น
ประเภทข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์เขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวจาก อยุธยาวิทยาลัย
Tags ไม่มี
วันที่ส่งข่าว พฤหัสบดี, 25 กุมภาพันธ์, 2021 - 13:44
ส่งข่าวจาก IP ไม่พบข้อมูลในระบบ
เปิดอ่าน 521 ครั้ง
[privatemsg_link]

ประเภทข่าว:

ข่าวจาก:

จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม